Những sự thật Thú Vị không có trong sách Địa lý

Những sự thật Thú Vị không có trong sách Địa lý

Rate this postSau một chuỗi dài tìm hiểu về địa lý các quốc gia. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp mọi người thay đổi một chút hương vị khác. Chủ đề của video này là “Những sự thật Thú Vị Không có trong sách Địa lý”. Chúng ta cùng đi ngay và luôn nhé!

1- Theo trung tâm nghiên cứu Pew vào năm 2015, Đạo thiên chúa là tôn giáo phổ biến nhất trên thế giới vs khoảng 2,3 tỷ người theo. Xếp thứ 2 là đạo Hồi, vs khoảng 1,8 tỷ người. Trong đó, Indonesia là quốc gia theo đạo Hồi đông nhất vs 238 triệu người (87% dân số).
Điều thú vị là có khoảng 150 triệu người hồi giáo trên thế giới, có chung 1 cái tên – Muhammad, nó được đặt theo tên của nhà tiên tri Muhammad, người khai sinh ra hồi giáo vào thế kỷ thứ 7.

2- Theo số liệu tổng hợp từ Telegraph, Indonesia là quê hương của những người thấp nhất thế giới. vs chiều cao trung bình chỉ 1,57 mét. Trái ngược vs Indo, Hà Lan là quốc gia của những người cao nhất, vs chiều cao trung bình 1,83 mét.

3- TQ và Nga là 2 quốc gia có chung biên giới vs nhiều quốc gia nhất, vs tổng cộng 14 ông láng giềng. Khác hoàn toàn vs TQ, 3 quốc gia sau đây chỉ có một láng giềng duy nhất.
Đó là San Marino và Thành Vatican được bao quanh bởi nước Ý. Lesotho nằm trọn trong đất liền Nam Phi. Nếu sống tại các quốc gia này, bạn sẽ không cần lo lắng nếu muốn vượt biên, vì người dân được phép tự do đi lại qua biên giới.

4- Pháp là một đất nước xinh đẹp, ngập tràn rượu vang ngon, pho mát hảo hạng và vô số sự lãng mạn. Trong nhiều năm qua, nó luôn dẫn đầu về số lượng khách du lịch ghé thăm. Năm 2019, là 86,8 triệu người – đông hơn cả dân số nước Pháp (65,2 triệu).

5- New Zealand là quốc gia có nhiều người yêu thú cưng nhất thế giới, vs 68% hộ gia đình có ít nhất một con vật cưng. Người Mỹ cũng rất thích những người bạn có lông, vs hơn 50% gia đình nuôi chó hoặc mèo. (hoặc cả hai).
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh :
★ Facebook:
★ Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (nguyenthanhnhan230@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Tag: địa lý thế giới, Nâng,Tầm,Kiến,Thức,sự thật,địa lý,thú vị,khám phá,văn hóa,lịch sử,kinh tế,tôn giáo,phổ biến,Đạo thiên chúa,đạo Hồi,Indonesia,Hà Lan,Muhammad,Trung Quốc,Nga,Biên giới,Vatican,Lesotho,San Marino,Pháp,du lịch,New Zealand,New York,Tokyo,thành phố,Úc,bóng đá,Đức,Hoa Kỳ,Lào,Ả Rập thống nhất

Xem Thêm Bài Viết Giáo Dục Khác: http://nhịpsống.vn/giao-duc

Nguồn: http://nhịpsống.vn

Related Post

25 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *