Lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài phải làm sao?

Lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài phải làm sao?

Rate this postBài viết này dành cho những bạn nào lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài và chưa biết phải làm thủ tục check in ra sao, có mặt tại sân bay Nội Bài lúc mấy giờ, đến sảnh nào, cần phải chuẩn bị những gì? Blog travel viet sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, Hà Nội nha.
Để các bạn dễ hình dung thì phần hướng dẫn đi máy bay lần đầu tiên từ sân bay nội bào của Blog travel viet gồm các nội dung như sau:
1. Hướng dẫn di chuyển đến sân bay nội bài
2. Tim các quầy làm thủ tục tại sân bay nội bài
3. Hướng dẫn làm thủ tục check in khi đi máy bay từ sân bay nội bài
4. Hướng dẫn qua quầy soi chiếu an ninh của sân bay nội bài
5. Tìm phòng chờ và lên mày bay
6. Những điều cần lưu ý khi đi máy bay từ sân bay nội bài
Giờ thì không làm mất thời gian của các bạn nữa mà chúng ta hãy di chuyển ngay đến sân bay nội bài và làm thủ tục cho hành trình bay đầu tiên của mình thôi nào!
1. Hướng dẫn di chuyển đến sân bay Nội Bài Hà Nội
Từ trung tâm thành phố Hà Nội có các tuyến bus phục vụ đưa khách lên sân bay Nội Bài rất nhanh đó là 86, 68.
– Tuyến 86 là từ Ga Hà Nội còn 68 là từ Hà Đông, giá vé có 35.000đ/ 1 khách thôi mà chất lượng thì không chê vào đâu được.
– 2 tuyến bus này sẽ đưa các bạn đến thẳng sảnh A của sân bay Nội Bài.
– Và cứ 15 phút là có một chuyến, phục vụ từ 5h30 sáng đến 20h30 tôí.
– Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt xe ô tô đưa đón của hãng hàng không, chi phí cũng chỉ từ 35.000 – 40.000đ/ 1 người, phục vụ hành khách liên tục.
2. Vị trí Ga nội địa đi của Sân bay nội bài Hà Nội
Ga nội địa đi của sân bay Nội Bài nằm ở tầng 2: có sảnh A-B nằm ở ngay đầu cầu đi lên và sảnh E ở phía dưới.
Nếu các bạn bay của Vietnam Airlines và Bamboo thì tập xác định là làm thủ tục check in ở sảnh A-B, còn nếu bay của Vietjet và Jetstar thì lại phải xem là làm thủ tục check in ở sảnh A-B hay làm thủ tục check in ở sảnh E của sân bay Nội Bài tùy thuộc vào điểm đến của các bạn.
• Sảnh A sân bay Nội Bài
Thông thường với chuyến đi Phú Quốc thì Vietjet và Jetstar hay cho hành khách làm thủ tục check in ở sảnh E, còn chuyến bay đi Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì làm thủ tục check in ở sảnh A-B. Chi tiết muốn biết chuyến đi của các bạn được làm thủ tục check in tại sảnh nào thì sau khi vào sảnh, các bạn xem cái bảng điện tử thông báo, tìm đến chuyến bay của Blog travel viet là ra.
• Sảnh E sân bay Nội Bài
Hoặc là các bạn nhìn quanh khu vực của sân bay Nội Bài, sẽ thấy quầy chăm sóc khách hàng của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo ở ngay gần cửa vào của sân bay Nội Bài. Nếu không biết cách xem bảng điện tử thì các bạn cứ đến trực tiếp quầy nhờ nhân viên hãng hỗ trợ.
Rồi, bây giờ thì Blog travel viet hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài đơn giản đến ngỡ ngàng này:

3. Với các bạn lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài thì nên biết là có 3 cách làm thủ tục check in các bạn nhé:
• Cách 1: Làm thủ tục check in tại quầy
Đây là cách làm thủ tục check in truyền thống trước giờ chúng ta vẫn hay làm. Để làm thủ tục check in tại quầy, Các bạn sẽ cần đứng xếp hàng theo thứ tự, và làm theo sự điều dẫn của nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.
Mỗi quầy làm thủ tục check in sẽ được đánh số thứ tự, và có bảng điện tử để ghi rõ điểm đến. Ví dụ bạn đi du lịch Đà Nẵng: bạn sẽ nhìn quầy có chữ Đà Nẵng để đến làm thủ tục, hoặc là bảng điện tử ghi “Tất cả các chuyến bay” cũng làm thủ tục check in được.
Khi đến lượt, bạn sẽ xuất trình mã đặt chỗ chính là mã code vé cùng với chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đưa cho nhân viên làm thủ tục check in của hãng hàng không.
Nếu có hành lý xách tay thì bạn đưa nhân viên dán thẻ hành lý xách tay, nếu là hành lý kí gửi thì bạn đặt hành lý lên đường băng. Nhân viên làm thủ tục check in của hãng sẽ dán mã vạch hành lý cho bạn.
Cùng với đó là vé máy bay, đây mới chính là thẻ máy bay để bạn cầm qua cửa an ninh và lên máy bay nha. Nhiều bạn đi máy bay lần đầu tiên cứ lầm tưởng đặt vé xong thì đại lý sẽ xuất vé máy bay luôn, là không đúng nhé. Chúng Blog travel viet sẽ làm một video riêng về những điều lưu ý khi làm thủ tục của từng hãng hàng không, các bạn nhớ theo dõi nha.
Như vậy là bạn đã làm thủ tục check in xong rồi đó, giờ cầm vé và đến cửa an ninh thôi. Trước khi hướng dẫn cho các bạn đến cửa an ninh thì chúng ta cùng đến với cách làm thủ tục check in thứ 2. Bởi cách 1 này bạn mà làm vào những ngày đông khách thì chờ lâu muốn chớt. Cách làm thủ tục check in thứ 2 này sẽ tối giản thời gian và công sức chờ đợi cho bạn nè.

• Cách 2: Làm thủ tục check in tại các kiots của hãng hàng không
Cả Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều có kiots tại sân bay Nội Bài để khách hàng làm thủ tục check in, hãng Bamboo mới ra nên chưa có. Nhiều bạn lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài cứ tưởng các kiots này là các cây ATM rút tiền, nhưng đừng nhầm lẫn bạn nha
————
Xem các video khác của Blog Travel Việt :
Fanpage Blog Travel Việt :

Tag: địa chỉ sân bay nội bài, blog,Blog travel viet,máy bay,lần đầu tiên đi máy bay,hướng dẫn đi máy bay,nội bài,sân bay nội bài,đi máy bay từ nội bài,thủ tục đi máy bay,quy định đi máy bay,các bước đi máy bay,thu tục di may bay,san bay noi bai,di may bay tu noi bai,hướng dẫn đi máy bay từ nội bài,huong dan di may bay tu noi bai,noi bai,đi máy bay từ sân bay nội bài,cách đi máy bay từ sân bay nội bài,lần đầu tiên đi máy bay từ nội bài

Xem Thêm Bài Viết Giáo Dục Khác: http://nhịpsống.vn/giao-duc

Nguồn: http://nhịpsống.vn

Related Post

15 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *