"HỒNG HY QUAN đại phá THẬP BÁN LA HÁN TRẬN"-Phim Chân Tử Đan

"HỒNG HY QUAN đại phá THẬP BÁN LA HÁN TRẬN"-Phim Chân Tử Đan

Rate this postTheo truyền thuyết, Thập bát La Hán trận là bảo pháp trấn sơn của Thiếu Lâm, trận pháp của 18 đại cao thủ. Sử sách mô tả: Khi di chuyển linh hoạt như nước chảy, khi đứng im vững vàng như núi, đầu cuối tương ứng, không chút sơ hở…Có thuyết nói, để đề phòng đệ tử Thiếu Lâm khi công phu chưa luyện thành mà tự ý xuống núi, bị kẻ khác đánh bại làm ô danh Thiếu Lâm, các cao tăng đã đặt 18 người đồng trước cửa ra, đệ tử nào có thể đánh lui người đồng tức là công phu đã đạt tới mức thâm hậu.
Cũng có thuyết khẳng định Thập bát đồng nhân trận chính là một trong những trận pháp lừng danh của Thiếu Lâm. Đệ tử Thiếu Lâm có thể rèn luyện với những trận đồ, qua được ải này coi như công phu đã lên đến hàng tuyệt kĩ. Bất kể với cách nói nào, điều khẳng định là: đánh thắng được 18 người đồng, chắc chắn sẽ được giang hồ coi là bậc đại anh hùng hảo hán!
Người đầu tiên vượt qua đượt Trận Pháp này chính là Sư Phụ Hồng Hy Quan (chữ Hán: 洪熙官, phiên âm: Hung Hei-Gun, 1745-1825) sinh tại Hoa Đô, Quảng Đông, Trung Quốc là một Đại cao thủ võ thuật xuất thân từ nam Thiếu Lâm cũng chính là vị Tôn Sư đã sáng lập ra môn tuyệt kỹ võ thuật Hồng Gia Quyền dưới phong trào Phản Thanh Phục Minh.

********************
Tại Việt Nam , Hồng Gia được giảng dạy tại Võ Đường của Thầy Cát Quang, Truyền nhân của Tôn Sư-Đại Lực Sỹ Quốc Tế HÀ CHÂU(1924-2011).
Võ đường ĐÔNG PHƯƠNG VŨ thuộc dòng THIẾU LÂM HỒNG GIA đứng đầu NGŨ ĐẠI DANH QUYỀN trong lịch sử Võ thuật .
Môn phái : THIẾU LÂM HỒNG GIA CHÍNH TÔNG
Tổ sư : HỒNG HY QUAN
ÂN SƯ truyền phái : Võ Sư Đại Lực Sĩ Quốc Tế HÀ CHÂU- CHƯỞNG MÔN HỒNG GIA QUỐC TẾ.
Võ sư Tiểu Lực Sĩ HÀ CƯỜNG.
Võ đường : ĐÔNG PHƯƠNG VŨ
Đường chủ (chủ nhiệm): Thầy NGUYỄN VŨ CÁT QUANG.
Cố vấn Y – Võ: Thầy NGUYỄN VŨ CÁT MINH.
HOTLINE 0977.72.72.57 (Thầy Quang)
Website: dongphuongvu.vn

Tag: phim hong lien quan, [vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Phim Khác: http://nhịpsống.vn/phim

Nguồn: http://nhịpsống.vn

Related Post

4 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *