Dự đoán điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2020

Dự đoán điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2020

Rate this postĐiểm chuẩn năm 2020 vào Trường Đại học Ngoại thương ở cả 3 cơ sở Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh dự kiến sẽ đều tăng.

Trên cơ sở phổ điểm mà Bộ GDĐT đã công bố, PGS Vũ Thị Hiền nhận định, phổ điểm năm nay có mức tăng khá nhiều so với năm 2019. Đơn cử như đối với số lượng thí sinh có tổng điểm 3 môn của tổ hợp A00 từ 23 điểm trở lên ở năm 2019 là trên 22.000 thí sinh, năm 2020 có gần 72.000 thí sinh.

Điều này dự báo điểm chuẩn năm nay của Trường ĐH Ngoại thương cũng như các trường có xét tuyển khối A00 sẽ tăng so với năm trước. PGS Vũ Thị Hiền khuyên thí sinh không quá lo lắng về vấn đề biến động điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

“Điểm chuẩn năm nay dự kiến tăng, nhưng thí sinh xét tuyển bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không nên lo lắng.

Lý do là những bạn đã xét tuyển theo phương thức riêng của từng trường, như xét tuyển bằng điểm học bạ kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, thì thông thường có điểm thi tốt nghiệp THPT cũng ở mức cao. Khi những bạn này đã trúng tuyển theo phương thức khác rồi thid sẽ giảm áp lực cho thí sinh xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT”- PGS Vũ Thị Hiền chia sẻ.

Thí sinh còn khoảng thời gian từ 19-25.9 để điều chỉnh nguyện vọng, vì thế sau thời điểm này mới có thể đưa ra dự báo chính xác về điểm chuẩn. Nhưng theo PGS Vũ Thị Hiền, hiện Trường ĐH Ngoại thương đã công bố điểm trúng tuyển theo phương thức 3 (xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và chứng chỉ ngoại ngữ). Đây sẽ là kênh tham khảo để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

“Ngưỡng điểm trúng tuyển của phương thức 3 sẽ là thang tham chiếu quan trọng để thí sinh xét tuyển theo phương thức 4 tham khảo. Mức điểm chuẩn theo phương thức này dao động từ 25 đến 27,2 điểm. Cao nhất là ngành chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại (27,2 điểm)”- đại diện Trường ĐH Ngoại thương cho biết.

Đưa ra lời khuyên cho thí sinh trong việc thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, PGS Vũ Thị Hiền cho rằng, nếu mong ước vào ngành nào thì thí sinh hãy dũng cảm đăng ký vào ngành đó vì hiện nay Bộ GDĐT không giới hạn nguyện vọng đăng ký. Thí sinh nên đặt nguyện vọng 1 vào ngành mình yêu thích, sau đó lựa chọn thêm những nguyện vọng an toàn hơn để đảm bảo cơ hội đỗ đại học.
Năm 2020, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh theo 5 phương thức với tổng chỉ tiêu là 3.950. Trong đó, chỉ tiêu của Hà Nội là 2.850, TPHCM là 950 và Quảng Ninh là 150. Số chỉ tiêu sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT là 1.955.

Đến nay, trường đã hoàn tất thủ tục đăng ký xét tuyển theo phương thức 1, 2 và 3.

Cụ thể, phương thức 1, trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên.

Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh và các chương trình Ngôn ngữ.

Phương thức xét tuyển 3 – xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Học phí dự kiến của Trường Đại học Ngoại thương năm học 2020-2021 đối với chương trình đại trà là 18,5 triệu đồng/năm. Dự kiến, học phí được điều chỉnh không quá 10%/năm.

Tag: điểm chuẩn vào đại học ngoại thương, điểm chuẩn đại học 2020,điểm sàn 2020,dự đoán điểm chuẩn đại học 2020,điểm chuẩn các trường đại học 2020

Xem Thêm Bài Viết Giáo Dục Khác: http://nhịpsống.vn/giao-duc

Nguồn: http://nhịpsống.vn

Related Post

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *