ĐỜI CÔ HẠNH (Cải lương Thu âm Trước 1975 – Nguyên tuồng)

ĐỜI CÔ HẠNH (Cải lương Thu âm Trước 1975 – Nguyên tuồng)

Rate this postCải lương ĐỜI CÔ HẠNH (Nguyên tuồng Trước 1975)

Soạn giả: Ngọc Điệp

Thành phần nghệ sĩ: Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Sang, Phượng Liên, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ, Hồng Nga, Kim Ngọc, Tô Kiều Lan, Diệp Lang, Văn Chung, Kim Quang.

NỘI DUNG:

Hạnh một gái quê lên Sài Gòn đi học nhưng vì những biến cố gia đình xô đẩy nàng vào con đường ô nhục. Hạnh trở nên một gái làng chơi với cái tên Lyly Ngọc. Vì trong lòng lúc nào cũng muốn hoàn lương, vì sợ hành động xấu xa của mình tới tai cha mẹ nên nàng không tiếp khách Việt Nam, trừ ông Phú (một ông chủ building giàu có, người đàn ông đầu tiên đến trong đời nàng và luôn luôn chu cấp giúp đỡ nàng).

Trung úy Toàn, con trai ông Phú, biết chuyện này tìm đến tận nơi ngăn cản cha mình bất ngờ gặp Xuân, bạn đồng nghề của Hạnh rất có học, có tâm hồn. Bị tiếng sét ái tình, Toàn quyết kết hôn với Xuân bất chấp sự phản đối của mẹ và em gái, Trinh, một cô gái mới.

Hạnh sau lần bị bà Phú bắt ghen quyết định bỏ nghề. Nàng gom góp tiền của gởi về quê, dối cha mẹ là trúng số, rồi về ở nhà hẳn. Nơi đây Hạnh gặp Đại úy Phước bạn đồng ngũ của Toàn đang ở trọ nhà nàng, hai người yêu nhau rồi thành chồng vợ. Cuộc hôn nhân này làm Trinh tức giận (vì cô thầm yêu Phước từ lâu).

Khi Hạnh có thai lần đầu lâm bịnh, Phước đưa vợ lên Sài Gòn điều trị, sẵn dịp đưa vợ đến nhà Toàn mừng ngày bạn thăng cấp. Nơi đây Hạnh gặp lại ông Phú, Xuân, nàng ngỡ ngàng, sợ hãi vì từ lâu Hạnh giấu chồng cái dĩ vãng nhuốc nhơ của mình. Mọi việc xảy ra trong bữa tiệc này làm Phước nghi ngờ và âm thầm đau khổ đưa vợ về quê. Gặp cơ hội trả thù, Trinh theo xuống Cà Mau, vợ chồng Toàn hay được ngăn cản nhưng không còn kịp nữa. Phước điên lên khi biết được sự thật, ông Bảy – cha Hạnh – cũng uất ức, đánh Hạnh một trận nên thân và suýt chết vì quá xúc động. Việc đó làm Phước ân hận, qua lời khuyên của vợ chồng Toàn, hỏi lại lòng mình thấy vẫn còn yêu Hạnh, Phước quy về cùng nối lại duyên xưa nhưng Hạnh từ chối, nàng muốn Phước suy nghĩ chín chắn hơn, và nàng sẵn sàng chờ đợi Phước dù đến trọn đời.

Vì Audio Cải lương Thu âm Trước 1975, một số đoạn âm thanh không được tốt, Mong Quý Vị Thông cảm.

Tag: cải lương trước 1975 nguyên tuồng mp3, Cải lương ĐỜI CÔ HẠNH (Nguyên tuồng Trước 1975),Soạn giả NGỌC ĐIỆP,Thanh Tuấn,Mỹ Châu,Phượng Liên,Thanh Kim Huệ,Minh Vương,Thanh Sang,Hồng Nga,Kim Ngọc,Tô Kiều Lan,Kim Quang,Văn Chung,Diệp Lang

Xem Thêm Bài Viết Âm Nhạc Khác: http://nhịpsống.vn/am-nhac

Nguồn: http://nhịpsống.vn

Related Post

10 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *