10 phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả từ các HLV thể dục bạn cần biết ngay!

10 phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả từ các HLV thể dục bạn cần biết ngay!

Rate this post10 phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả từ các HLV thể dục bạn cần biết ngay!
Các bài tập cardio, chẳng hạn như chạy bộ và đạp xe, là những hoạt động đốt cháy calo rất cao. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là làm thon gọn vòng eo, thì chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách là phương pháp duy nhất. Hãy cùng Yêu Chạy Bộ nghiên cứu các phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả từ các HLV thể dục trong video hôm nay nhé! I. Nguyên nhân dẫn đến mỡ bụng
Mỡ bụng không phải là lớp mỡ nằm ngay dưới da trên bụng bạn. Mỡ bụng là lớp mỡ giữa cơ bụng, bao quanh các cơ quan nội tạng của bạn. Vì bạn không thể loại bỏ lớp mỡ bên ngoài hoặc lớp mỡ sâu bên trong, cách duy nhất để giảm mỡ bụng là giảm cân. Một sự kết hợp giữa chế độ ăn kiêng lành mạnh và chương trình tập thể dục, bao gồm các bài tập cardio, như chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng, là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử chấn thương chân, bạn nên chọn những bài tập ít tác động hơn như đạp xe, bơi lội.
II. 10 phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả từ các HLV thể dục Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng bạn thực hiện có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giảm mỡ. Mặc dù không có bài tập chạy bộ “tốt nhất” để giảm mỡ, nhưng bạn có thể tối đa hóa khả năng giảm cân của mình bằng cách kết hợp các loại hình tập luyện khác nhau.
1. Lập kế hoạch chạy bộ
Bất kể bạn là người mới hay là người đã có kinh nghiệm, nếu bạn muốn chạy bộ để đốt cháy chất béo thì tốt nhất là phải có lịch chạy bộ giảm cân và cố gắng hoàn thành mục tiêu đặt ra. Không quan trọng việc bạn chạy nhanh hay chậm, điều bạn cần quan tâm nhất đó chính là bạn phải chạy. Bạn có thể sẽ chạy nhanh hơn nếu bạn bám sát theo kế hoạch của bản thân. Lập ra một bản kế hoạch hàng tuần cho chính bản thân. Ví dụ như “Thứ hai: chạy 3 km, Thứ ba: chạy 30 phút, Thứ tư: chạy 2.5 km, Thứ năm: chạy 30 phút, Thứ sáu: nghỉ ngơi, Thứ bảy: chạy 5 km, Chủ nhật: nghỉ ngơi.” Ngoài ra, hãy chạy trên những địa hình có bề mặt bằng phẳng.
Hãy bắt đầu chạy một cách chậm rãi. Tăng thời gian chạy thêm từ ba đến năm phút sau mỗi tuần (thêm tối đa 30 phút). Lúc mới bắt đầu, ngay cả khi bạn chỉ có thể chạy được vài phút thì nó vẫn tốt hơn là không chạy. Hãy đề ra mục tiêu chạy 30 phút trong từ năm đến sáu ngày cho tuần đầu tiên rồi bắt đầu tăng thêm từ ba đến năm phút cho mỗi tuần tiếp theo đến khi nào bạn đạt được mục tiêu đề ra. Bạn cũng có thể đặt ra mục tiêu về quãng đường chạy được hoặc một sự kết hợp giữa thời gian và quãng đường chạy. Mỗi tuần, hãy chạy một quãng đường và một quãng thời gian ngắn cùng với một lần chạy đường dài và nghỉ ngơi từ một đến hai ngày. Một sự lựa chọn khác là tăng cường cường độ luyện tập của bạn như cố gắng chạy thật nhanh hay chạy lên đồi.
Chạy ở bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái từ đường bộ, đường mòn, cho đến máy chạy bộ. Cho dù bạn chạy ở đâu thì bạn đều sẽ đốt cháy chất béo và calo khi chạy. 2. Tuân thủ kế hoạch chạy bộ
Một khi đã bắt đầu chạy, hãy tuân theo kế hoạch bạn đã vạch ra. Quy tắc tiên quyết bạn cần nhớ là bạn luôn có thể chạy rất nhanh nhưng tuyệt đối không chạy quá chậm. Hãy ghi nhớ điều này để kiểm soát tốc độ của bản thân và hoàn thành kế hoạch. Nghỉ giải lao bằng cách đi bộ nếu cảm thấy cần thiết. Không có gì sai nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc chóng mặt (nhất là khi bạn là người mới). Trên thực tế, đi bộ trong một phút đến năm phút giúp bạn có thể chạy lâu hơn. Hãy nhớ rằng tâm lý của bạn cũng ảnh hưởng đến khả năng chạy của bạn. Bạn có thể chia một quãng đường dài thành các đoạn nhỏ hoặc có thể lợi dụng tâm trí của bản thân để vượt qua quãng đường đó (ví dụ như tự đặt ra các mốc đích tạm thời để cơ thể nỗ lực hơn).
3. Lựa chọn cường độ chạy bộ
Khi bạn tập thể dục, tỷ lệ carbs và chất béo mà cơ thể bạn sử dụng làm nhiên liệu có thể thay đổi tùy thuộc vào tốc độ, thời gian và cường độ tập luyện. Hãy nghĩ về nó theo cách này:
Để chạy cường độ cao, cơ thể phụ thuộc nhiều hơn vào carbs đơn giản vì chúng là nguồn năng lượng nhanh hơn. Chúng cung cấp cho cơ thể bạn sự bùng nổ năng lượng cần thiết khi khởi động thứ gì đó như chạy nước rút. Nó giống như đặt một que diêm lên giấy: nó nóng hơn và nhanh hơn nhưng rồi nhanh chóng kết thúc.
Để chạy lâu hơn, và cường độ thấp hơn, cơ thể bạn dần dần chuyển từ carbs sang chất béo. Mặc dù chất béo có thể không phải là nguồn nhiên liệu ngay lập tức, nhưng chúng bền vững hơn. Đốt cháy chất béo cũng giống như thắp một ngọn nến: nó đốt cháy ổn định và lâu hơn.
(Nguồn:

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ Mẹo chọn trang phục chạy bộ chuẩn để nâng cao thành tích – Bạn cần biết ngay!:
+ Chạy Bộ Buổi Sáng Đơn Giản Hơn Với 7 Bí Quyết Để Bắt Đầu Và Duy Trì Thói Quen Chạy Bộ:
+ Bất ngờ với lợi ích của chạy cầu thang – Cải thiện tốc độ chạy hiệu quả không ngờ:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Tag: chạy bộ có giảm cân, chạy bộ,chạy bộ tại chỗ,chạy bộ đúng cách,chạy bộ tại nhà,running,marathon,phạm thành long,kinh nghiệm chạy bộ,chạy dài không mệt,cách chạy bộ,huong dan chay bo,mẹo chạy bộ,hướng dẫn chạy bộ đúng cách,hướng dẫn chạy bộ cho người mới,yêu chạy bộ,chạy bộ giảm mỡ,giảm mỡ bụng hiệu quả,mẹo giảm mỡ bụng,10 phương pháp giảm mỡ bụng,cách chạy bộ giảm mỡ bụng

Xem Thêm Bài Viết Làm Đẹp Khác: http://nhịpsống.vn/lam-dep

Nguồn: http://nhịpsống.vn

Related Post

10 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *